Tuesday, 30/04/2024 - 07:36|

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

KẾT QUẢ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

• Căn cứ công văn chỉ đạo số 158/PGD&ĐT V/v tổ chức Ngày sách Việt Nam

Lần thứ 6 năm 2019 của PGD&ĐT huyện Khoái Châu ngày 16 tháng 4 năm 2019.

• Căn cứ vào kế hoạch Số: 16 /KH – TVT Tân Châu , ngày 05 tháng 04 năm 2019 và kết quả thực tế các hoạt động hưởng ứng ngày sách. Trường THCS Tân Châu báo cáo kết quả hoạt động hưởng ứng ngày sách lần thứ 6 như sau:

I THUẬN LỢI & KHÓ KHĂN

1) Thuận Lợi

- Được sự chỉ đạo trực tiếp của ban giám hiệu nhà trường. Sự ủng hộ nhiệt tình của các đoàn thể trong hội đồng nhà trường, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng toàn thể học sinh nhà trường.

- Học sinh của nhà trường có truyền thống hiếu học và ham đọc sách, tìm hiểu kiến thức nhằm nâng cao kiến cho bản thân. Đội ngũ giáo viên của nhà trường đa phần còn trẻ, năng động, ham học hỏi kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ tốt nhất cho sự nghiệp giảng dạy.

- Trong tình hình dịch bệnh mọi hoạt động phải tiến hành trực tuyến nhưng nhà trường được sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên và sự phối hợp của phụ huynh học sinh trong việc dạy - học trực tuyến

- 2) Khó khăn

- Nguồn kinh phí đầu tư cho thư viện còn hạn hẹp.Sách, báo của thư viện một số đã cũ chưa có điều kiện cập nhật thường xuyên. Số đầu sách của thư viện còn ít.

- Tình hình dịch bệnh Covid khiến việc học tập nói chung và các hoạt động ngoại khóa phải thực hiện gián tiếp không thể tổ chức các hoạt động phong phú, sôi nổi.

II KẾT QUẢ CỦA NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

- Thời gian thực hiện : Từ ngày 17 /7 đến ngày 22/4

- Đăng bài tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình trên web của nhà trường.

- Tuyên truyền và chia sẻ bài viết về ngày sách trên trang web của nhà trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và các nhóm lớp học của học sinh trong toàn trường.

- Đồng chí Vũ Văn Dũng giáo viên hướng dẫn cụ thể cho giáo viên, phụ huynh học sinh cách sử dụng các phần mềm dạy trực tuyến. Khuyến khích phụ huynh học và đọc sách cùng con tại nhà qua các kênh truyền hình và qua các tiết học trực tuyến do các giáo viên bộ môn của nhà trường trực tiếp giảng dạy; hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập Internet, tìm đọc và nghe những cuốn sách hay phù hợp với lứa tuổi.

- Bộ phận thư viện kết hợp với đoàn đội phát động cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh Corona, nhận bài thi qua ảnh được 34 tác phẩm sau khi chấm đã lựa chọn được 5 tác phẩm tiêu biểu dự thi cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “ bảo về sức khỏe và phòng chống dịch bệnh covid 19 ” do TƯ Đoàn phát động.

- Đăng tải giới thiệu các trang web đọc sách hữu ích: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSenses, LibiriVox Free Audio Books, National Emergency Library, OpenStax của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge đến với CB-GV-NV và học sinh.

Năm 2024 : 1.159